Thanh lý hợp đồng lao động và trả sổ BHXH

Thanh lý hợp đồng lao động và trả sổ BHXH

Tôi là Công Nhân làm ở Vĩnh Phúc xin nhờ CÔNG TY LÀM DỊCH VỤ BÁO CÁO TÀI CHÍNH CUỐI NĂM một vấn như sau:

Tôi làm việc cho 1 công ty nước ngoài từ ngày 01/7/2014. Sau 1 tháng thử việc, ngày 01/8/2014 tôi được ký hợp đồng lao động chính thức có thời hạn 03 năm, có được đóng bảo hiểm xã hội đầy đủ.

Đến ngày 06/07/2015, tôi có thông báo bằng miệng với người quản lý nước ngoài trực tiếp của tôi về thời gian tôi nghỉ việc vào ngày 23/07/2015 và đã được quản lý trực tiếp đồng ý.

Ngày 22/07/2015, tôi viết đơn thôi việc, xin chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 23/07/2015 như đã thông báo và đã được quản lý trực tiếp người nước ngoài xác nhận (đã ký vào đơn thôi việc) . Đơn được nộp lên phòng Hành Chính trong cùng ngày.

Ngày 27/07/2015, tôi đã trả lại đầy đủ thẻ bảo hiểm, thẻ ra vào cho công ty cũng như các trang thiết bị khác được cấp (có xác nhận của thủ kho).

KẾ TOÁN HÀ NỘI xin trả lới như sau :

1/ Theo như bạn trình bày thì bạn và công ty đã đạt được thỏa thuận về việc bạn chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 23/7 thể hiện ở việc quản lý trực đồng ý và công ty không có ý kiến gì. Còn việc gởi đơn từ xin nghỉ việc sau đó chỉ là thủ tục hợp thức mà thôi nên có thể nói rằng việc nghỉ việc của bạn là đúng luật (thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động).

2/ Công ty có trách nhiệm ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động cho bạn. Gia3i quyết tiền lương và mọi chế độ cho bạn đúng luật chậm nhất là 7 ngày kể từ ngày bạn nghỉ việc. Trường hợp đặc biệt cũng ko quá 30 ngày kể từ ngày bạn nghỉ việc.

3/ Công ty có trách nhiệm thực hiện chốt sổ BHXH trả cho bạn và theo quy trình hiện nay thời gian chốt sổ chỉ khoảng 30 ngày/

Chúc bạn thành công !

Previous articleMẫu số 02/KTHĐ Kiếm tra hoá đơn GTGT
Next articleHạch toán tài khoản 531 – Hàng bán bị trả lại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here