Bị chi cục thuế phạt vì xuất hóa đơn sai ngày

Bị chi cục thuế phạt vì xuất hóa đơn sai ngày

Có nhiều trường hợp bị phạt do xuất hoá đơn sai ngày bán mà nhiều kế toán viên không để ý dẫn đến bị phạt một cách đáng tiếc cho bạn. Tại sao cho bạn mà không phải cho doanh nghiệp ? Thường những lỗi bị sai do kế toán làm và người bỏ tiền túi ra nộp phạt là kế toán viên.

Trường hợp các bạn thường gặp phải khi xuất hoá đơn sai ngày.

Ngày 15/5/2015 Doanh nghiệp bạn đã hết số hoá đơn được phát hành ngày 16/05 bạn đã mua được hoá đơn mới và đã làm thông báo phát hành hoá đơn lần 2 cho chi cục thuế với số hoá đơn từ 00250 – 00500. Bạn được khách hàng yêu cầu xuất trả hoá đơn GTGT cho lô hàng ngày 05/05/2015. Bạn đã xuất hoá đơn GTGT theo yêu cầu của khách hàng.

Bạn làm kế toán hãy để ý :

– Hoá đơn mã số 00250 – 00500 bạn chỉ có thể dùng để xuất hoá đơn cho ngày 21/05/2015 trở đi nhưng bạn đã sử dụng cho ngày 05/05/2015 như vậy bạn đã vạch áo cho người xem lưng, lạy ông tôi ở bụi này..tất nhiên bạn là kế toán bạn phải trích lương hay bỏ tiền túi của bạn ra để đi nộp cho cơ quan thuế.

Bạn hãy lưu ý để không phải gặp trường hợp như thế này. Nhất là các bạn kế toán mới ra trường còn ít kinh nghiệm làm việc thực tế. Xem Mức xử phạt hành chính về hoá đơn GTGT có thể không phải mang thiếu tiền cho cơ quan thuế nhé.

Chúc bạn thành công !

Previous articleHạch toán tài khoản 532
Next articleQuên nộp tiền thuế GTGT quý bị phạt như thế nào ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here